Xuất huyết âm đạo do những nguyên nhân nào gây ra

0

 

Như chúng ta đã biết, phụ nữ mỗi tháng đến chu kì kinh nguyệt xuất huyết âm đạo là chuyện bình thường, nhưng nếu gặp hiện tượng xuất huyết âm đạo nhưng không phải trong chu kì kinh nguyệt nghĩa là hiện tượng xảy ra bất thường phải cảnh giác sự tiềm ẩn của các trường hợp bị bệnh.Nguyên nhân nào dẫn đến xuất huyết âm đạo? xuất huyết âm đạo có phải là dấu hiệu của viêm phụ khoa? vấn đề này được rất nhiều các bạn nữ quan tâm và thắc mắc.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tại TPHCM

Dựa vào nguyên nhân khác nhau, xuất huyết âm đạo được chia ra các nhóm sau:

-Xuất huyết âm đạo do u xơ

Phụ nữ trung tuổi bị xuất huyết âm đạo thường do bệnh u xơ tử cung gây nên.
Phụ nữ tuổi trung niên, hoặc đã mãn kinh, sau khi quan hệ tình dục có hiện tượng xuất huyết âm đạo, có thể xác định nguyên nhân do các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc cổ tử cung, u nang buồng trứng

– Xuất huyết âm đạo do viêm

Các bệnh viêm âm đạo, đặc biệt là viêm âm đạo lâu năm chữa không khỏi, viêm âm đạo do Trichomonas, thường có hiện tượng cổ tử cung bị xuất huyết.

Xem thêm : Khám phụ khoa là khám những gì?

Ngoài ra còn liên quan đến một số bệnh về cổ tử cung như viêm cổ tử cung mãn tính, viêm loét cổ tử cung, u xơ cổ tử cung.

-Xuất huyết âm đạo do bị tổn thương

Sau khi quan hệ tình dục âm đạo bị xuất huyết: thường gặp ở trường hợp nữ quan hệ tầm đầu bị rách màng trinh, hoặc thành âm đạo, cùng đồ bị tổn thương do bị ma sát mạnh.

Xuất huyết âm đạo có liên quan đến việc dùng thuốc tránh thai, hoặc tình trạng mất cân bằng trong tử cung cũng gây hiện tượng xuất huyết.
Nguyên nhân sức khỏe

Hiện tượng âm đạo xuất huyết còn thường gặp ở những người có bệnh về tim gan, bệnh thiếu máu, bệnh phụ khoa.

-Hiện tượng tử cung xuất huyết được lý giải do viêm nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung mãn tính, viêm vùng chậu mãn tính.

-Xuất huyết âm đạo do nội tiết

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên các bạn nữ nên thường xuyên đi khám bệnh phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế