Virus HPV gây sùi mào gà là nguyên nhân của nhiều loại ung thư

0

 

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp đứng hàng thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới, sau ung thư vú. Hàng năm có khoảng 500.000 trường hợp ung thư cổ tử cung mới xuất hiện và khoảng 230.000 người tử vong do loại bệnh này. Bệnh chiếm tỷ lệ mắc cao ở những  người nhiễm virus HPV gây sùi mào gà.

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa ngoài giờ TpHCM

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “HPV V là một trong số ít virút sinh u ở người và là virút lây truyền qua đường tình dục thường gặp nhất. Hiện nay có khoảng 200 týp HPV khác nhau đã được nhận diện, đánh số theo thứ tự được phát hiện (1,2,3…). Týp HPV-16 và HPV-18 là nguyên nhân khiến cho hơn 70% trường hợp nhiễm ung thư cổ tử cung. Tần suất nhiễm các týp HPV thường khác nhau ở các vùng địa lý khác nhau.

dieu-hoa-kinh-nguyet

Các týp 16, 18, 30, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 53, 56, 58, 59, 66, 68, 73 và 82 thuộc nhóm những HPV có “nguy cơ cao” sinh ung thư, truyền qua đường tình dục. Đa số các trường hợp (80%) nhiễm HPV chỉ là thoáng qua, không có triệu chứng và sẽ thải loại được virút. Số còn lại nhiễm HPV kéo dài trên 12 tháng mới có nguy cơ tiến triển từ từ thành các u tân sinh trong biểu mô (UTSTBM) của cổ tử cung, âm hộ, dương vật hay hậu môn mà thường là các tổn thương tiền ung thư, và cuối cùng là ung thư xâm lấn. Các tổn thương tiền ung thư của cổ tử cung (hay của âm vật, dương vật, hậu môn) thể hiện bằng các vết trắng mờ đục quan sát được sau khi bôi acid acetic tại chỗ.

Xem thêm : Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Ung thư xâm lấn cổ tử cung có thể xuất hiện sau nhiễm HPV 20 năm, do đó rất cần thiết phải tầm soát tình trạng nhiễm HPV và các tổn thương tiền ung thư định kỳ để phát hiện và xử trí sớm các tổn thương tiền ung thư, phòng ngừa diễn tiến đến ung thư.

Để ngăn chặn nguy cơ virus HPV tiến triển gây ung thư, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y tế khi bản thân có những triệu chứng bất thường. Nhờ phương pháp kích hoạt miễn dịch DNA và Đông- tây y kết hợp, những rắc rối mà bạn gặp phải sẽ được nhanh chóng loại bỏ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế