Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

0

Tuyến tiền liệt đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh lý, sinh sản ở nam giới. Bởi thành phần tinh dịch khi nam giới xuất tinh chủ yếu là do tuyến tiền liệt sản xuất ra. Do đó, khi nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt thường lo lắng rằng không biết bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính.

Một số triệu chứng điển hình của viêm tuyến tiền liệt cấp tính như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… Còn bệnh ở giai đoạn mãn tính sẽ có những dấu hiệu: cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Bàn về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Tại sao lại như vậy?

-Bởi viêm tuyến tiền liệt làm thay đổi tính chất tinh dịch: Vì tuyến tiền liệt có vai trò trong việc sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch sẽ xuất hiện những tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hóa chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn trong tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng khiến cho thành phần tinh dịch bị thay đổi.

– Làm thay đổi nồng độ PH có trong tinh dịch:  Thông thường tinh dịch có tính kiềm. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, lượng PH tăng lên, khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không có lợi cho việc phát triển của tinh trùng.

-Tăng độ nhớt của tinh dịch: Viêm nhiễm kéo dài có thể khiến cho tuyến tiền liệt hoạt động kém hiệu quả, giảm bài tiết. Từ đó làm độ nhớt của tinh dịch tăng lên, dẫn tới những bất lợi cho hoạt động của tinh trùng, giảm cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

Tóm lại, viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục, các bạn hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành điều trị trong thời gian sớm nhất, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Quốc tế HCM đã và đang điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng những phương pháp ưu việt nhất như: phương pháp điều trị điện hạt nhân ZYT, hệ thống điều trị CIS, hệ thống điều trị điện trường. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại cho người bệnh một sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Quốc tế HCM về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới số 028 39 257 111 – 016 8558 1111 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế