“Vá màng trinh có ảnh hưởng gì đến vùng kín không?”

0

“Vá màng trinh có ảnh hưởng gì đến vùng kín không?”

“Vá màng trinh có ảnh hưởng gì đến vùng kín không?”

“Vá màng trinh có ảnh hưởng gì đến vùng kín không?”

Hỏi:
Em đang có người yêu và chúng em đang chuẩn bị tiến đến hôn nhân. Đã có vài lần anh đưa về nhà để ra mắt gia đình. Bố mẹ và anh chị của anh rất tốt, nhưng hay kiểu nói bóng gió về vai trò của người phụ nữ trước khi về nhà chồng nào là phải còn trong trắng, phải biết chăm lo cho chồng con. Chị dâu cũng thân thiện nên hay chia sẻ với em những công việc và cách giao tiếp trong gia đình. Có lần hai chị em đang nấu ăn chị kể, mẹ chồng là người dễ tính, nhưng rất gia giáo, con dâu phải là người còn trong trắng. Hồi cưới chị về, mẹ trải một tấm khăn trắng dưới ga giường. Ban đầu chị cũng không biết là nhưng về sau mới biết rằng là mẹ thử con dâu.

Em biết chuyện cũng lo lắng lắm vì trước kia em đã từng có quan hệ tình dục với bạn trai cũ. Em muốn vá trinh nhưng lại sợ ảnh hưởng đến vùng kín, sợ sau này không có con được. Xin hỏi bác sĩ, liệu vá trinh có ảnh hưởng đến vùng kín không?

Đáp:
Do quan niệm cũ vẫn còn chi phối rất nhiều đến hệ tư tưởng của người Việt do đó vẫn còn nhiều người xem trong trinh tiết của người phụ nữ trước khi lấy chồng, và gia đình chồng tương lai của bạn là một điển hình. Chúng tôi rất chia sẻ với tâm lý của bạn lúc này. Tuy nhiên, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trước tiên chúng tôi cho bạn biết đây là phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo chứ không phải như bạn nói là vá trinh. Phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo là phẫu thuật sản khoa nhằm tái tạo lại màng ngăn âm đạo đã bị rách trở lại nguyên vẹn. Đây là một phẫu thuật đòi hỏi người thực hiện phải là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực hiện bởi tuy chỉ là một phẫu thuật đơn giản của Sản khoa, nhưng lại diễn ra ở vùng nhạy cảm của cơ thể, do đó sự khéo léo, cẩn thận và chuyên nghiệp là không thể thiếu.

Nếu bạn lựa chọn thực hiện tạo hình màng ngăn âm đạo tại các cơ sở uy tín, có chất lượng thì điều này hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng đến vùng kín cũng như khả năng làm mẹ sau này của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lo lắng, sợ hãi mà tìm đến những cơ sở y tế không uy tín để tránh gặp người quen thì chúng tôi không dám chắc điều gì. Bởi nếu trình độ bác sĩ không đủ để thực hiện phẫu thuật, điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở y tế không đảm bảo tiêu chuẩn (trang thiết bị y tế không đầy đủ, phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng,…) có thể dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế