Tổng hợp những điều cần lưu ý về dài bao quy đầu

0

Bao quy đầu là phần da bao trọn và bảo vệ quy đầu. Ở một số trường hợp, khi dương vật cương cứng nhưng quy đầu không lộ ra hoàn toàn được gọi là bao quy đầu dài. Những nam giới rơi vào trường hợp này thường gặp nhiều khó khăn khi vệ sinh, quan hệ tình dục.

Bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã chỉ ra những nguyên nhân dài bao quy đầu đó là:

Nguyên nhân gây hiện tượng dài bao quy đầu

– Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau.

– Viêm nhiễm tại dương vật hoặc viêm bao quy đầu dẫn đến đầu dương vật dính vào bao quy đầu.

– Bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu

Nguy hại của dài bao quy đầu

-Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo: Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu dương vật bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, viêm niệu đạo.

-Xuất tinh sớm, vô sinh: Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác có thể mắc vô sinh.

-Ung thư: Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài cũng vậy. Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới khi quan hệ tình dục mà còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

-Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ: Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, đầu dương vật phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, dương vật bị nhỏ hơn đáng kể.

-Suy thận: Bao quy đầu dài khiến dương vật dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, thận bị tổn thương là điều dễ hiểu.

-U nhú: Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài có liên quan mật thiết đến ung thư và các bệnh về u nhú . Các chuyên gia nam học cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú. Vì vậy, việc điều trị sớm quy đầu quá dài là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

Điều trị dài bao quy đầu

Nam giới khi mắc dài bao quy đầu thường mang sẵn mặc cảm tự ti, xấu hổ, không muốn chia sẻ với bất kỳ ai, do đó họ cũng không hề đến cơ sở y tế để điều trị. Trên thực tế, dài bao quy đầu có thể dễ dàng điều trị dứt điểm nhờ thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, ít gây biến chứng và khả năng hồi phục nhanh. Thời gian tiến hành làm thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng từ 15- 20 phút. Nam giới không cần nhập viện, chỉ cần nghỉ ngơi sau thủ thuật là có thể về nhà ngay sau đó. Kiêng quan hệ tình dục, làm việc nặng nhọc trong khoảng 10 ngày để bao quy đầu sớm hồi phục.

Cắt bao quy đầu tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng khuyến cáo nam giới nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị. Việc khám và điều trị ở những cơ sở không uy tín dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng vết mổ…. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và  điều trị cắt bao quy đầu dài nói riêng hiệu quả, uy tín mà nam giới có thể tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh dài bao quy đầu ở nam giới nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế