Tinh trùng như thế nào để dễ thụ thai ?

0

Tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên thai nhi. Bất kỳ sự bất thường nào của tinh trùng đều ít nhiều tác động đến quá trình thụ thai, làm giảm chất lượng của việc thụ thai. Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt nhất và chúng có điểm nào để dễ dàng nhận biết, hãy cùng tham khảo những thông tin do các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đưa ra trong bài viết sau đây để phần nào hiểu rõ.

1.Đặc điểm của tinh dịch và tinh trùng bình thường ?

Tinh dịch là chất dịch có màu trắng, đặc, trơn dính xuất hiện sau mỗi lần nam giới xuất tinh. Việc xuất tinh này có thể bắt nguồn từ thủ dâm, mộng tinh hay quan hệ tình dục thực sự… Tinh dịch được ví như môi trường bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng, giúp tinh trùng dễ dàng di động hơn.

Trong tinh dịch luôn chứa tinh trùng tuy nhiên mật độ và chất lượng tinh trùng ở mỗi đối tượng lại có sự khác biệt nhất định. Thông thường, tinh dịch sẽ hóa lỏng sau từ 5-30 phút nhưng cũng có những trường hợp tinh dịch hóa lỏng ngay khi xuất hiện hoặc sau 1 tiếng tinh dịch vẫn đông đặc. Đây đều là những hiện tượng bất thường mà nam giới tuyệt đối không nên có thái độ chủ quan.

2.Tinh dịch loãng, tinh trùng loãng

Tinh dịch loãng, tinh trùng loãng khi phóng ra sẽ có trạng thái giống như nước gạo, ban đầu có thể giống như màu nước lã, hơi nhầy, ngửi có mùi tanh. Tinh dịch loãng thường đi kèm với đó là tình trạng tinh dịch ít.

3.Tinh dịch đặc, tinh trùng đặc

Khác biệt hoàn toàn với tình trạng tinh trùng loãng, ở tình trạng tinh trùng đặc (tinh trùng vón cục) nam giới dù đã xuất tinh được chừng 60 phút nhưng tinh dịch vẫn đặc quánh không thể hóa lỏng, hoặc chỉ có thể hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể. Tinh dịch đông đặc khiến tinh trùng không thể di chuyển dễ dàng vào bên trong âm đạo được.

 4.Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt

Giải đáp thắc mắc của nam giới về vấn đề tinh trùng đặc hay loãng thì tốt, bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương cho biết tinh trùng dù đặc hay loãng cũng đều không tốt. Đây đều là những bất thường về tinh trùng phổ biến, là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới đòi hỏi người bệnh phải có sự can thiệp kịp thời.

Ngay khi nhận biết những triệu chứng bất thường của tinh dịch, tinh trùng nêu trên thay vì chủ quan nam giới nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung cũng như Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nói riêng để được tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, từ đó được đánh giá số lượng cũng như chất lượng tinh trùng một cách chính xác nhất. Tùy vào mỗi trường hợp mắc bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp nhất cho người bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế