Tinh trùng đối mặt với nạn tuyệt chủng

0

Kể từ năm 1970 đến nay, số lượng tinh trùng của nam giới đang có xu hướng suy giảm, thậm chí có thể phải đối mặt với nạn tuyệt chủng. Đây là vấn đề đáng lo ngại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống hiện đại gây nên.

Các nhà khoa học tại Trường Y tế công cộng và Y tế cộng đồng Hadassah Braun cùng Trường Y tế Icahn ở Mount Sinai đã xem xét dữ liệu của 185 nghiên cứu từ năm 1973 đến 2011 về số lượng và nồng độ tinh trùng của nam giới ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc và New Zealand. Họ phát hiện ra số lượng tinh trùng tổng thể đã giảm đến 59,3% và nồng độ tinh trùng trung bình đã giảm 52,4%. Tuy nhiên, ở những vùng như Nam Mỹ, châu Á và châu Phi, không có sự sụt giảm nào đáng kể dù có ít nghiên cứu được thực hiện tại những nơi này hơn.

Xem thêm : Địa chỉ khám nam khoa ngoài giờ tư nhân tại TpHCM

Các nhà khoa học sau đó đã tìm các nghiên cứu giới hạn với mẫu thu thập được trong khoảng thời gian 1996-2011 và thấy kết quả tương tự, tỉ lệ sụt giảm vẫn không mất đi.

Nghiên cứu này không tìm kiếm nguyên nhân của sự sụt giảm nhưng có thể liên quan đến môi trường và các yếu tố trong lối sống như tiếp xúc với hóa chất và tỉ lệ béo phì tăng cao ở những nước phương Tây. Tỉ lệ nam giới vô sinh cũng đang gia tăng.

Bài liên quan : 4 lời khuyên giúp quý ông cải thiện tình trạng tinh trùng yếu

Đây là báo cáo đầu tiên về tình trạng tinh trùng trong vòng 25 năm qua. Tình trạng sụt giảm tinh trùng ở nam giới phương Tây đã được báo cáo lần đầu vào năm 1992 nhưng không được chú ý đến.

Để biết được chất lượng tinh trùng của bản thân có ổn định hay không, nam giới có thể thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Đa khoa quốc tế HCM. Bên cạnh đó, nên thay đổi 1 số thói quen trong cuộc sống như: Hạn chế thủ dâm, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, bổ sung các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, quan hệ tình dục điều độ,…

Trong và sau quá trình giao hợp, nếu nam giới nhận thấy lượng tinh dịch của mình có số lượng ít, tinh dịch quá đặc hoặc quá lỏng, tinh dịch có màu sắc bất thường,…hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám và khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế