Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

0

Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách dùng thuốc để gây sảy thai khi mang thai ngoài ý muốn. Không phải trường hợp thai phụ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Bởi trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc các bác sĩ cần phải khám, kiểm tra xác định thể trạng của thai phụ và đặc biệt là số tuần tuổi của thai nhi. Vậy thai mấy tuần tuổi có thể phá thai bằng thuốc?

Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

Các bác sĩ phụ sản, phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Và cho dù ở số tuần tuổi thai nào thì việc áp dụng phương pháp này cần phải có sự hướng dẫn, theo dõi, giám sát của bác sĩ chuyên khoa ngay tại bệnh viện.

Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ không thể áp dụng được cho các trường hợp như:

Người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị  Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng….

Các bác sĩ khuyến cáo thêm, sau khi phá thai bằng thuốc về nhà chị em nên chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên, tắm rửa bình thường, bổ sung đa dạng các loại thức ăn. Bên cạnh đó, chị em nên đi khám đúng hẹn (thường là sau 15 ngày) để đảm bảo rằng đã xảy thai hoàn toàn và không có tình trạng sót nhau, sót thai.

Đặc biệt để tránh viêm nhiễm, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng. Sau khi phá thai bằng thuốc việc có thai trở lại rất dễ xảy ra nếu như sau đó bạn quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai. Nếu chưa có ý định mang thai, sinh con, bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để bảo vệ cho sức khỏe sinh sản của chính mình.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, phá thai dù là phương pháp nào cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý, sức khỏe, do vậy để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc về sau bạn nên tạo cho mình một đời sống tình dục lành mạnh. Hãy tự mình tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh thai hoặc nhờ các bác sĩ tư vấn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế