Phá thai an toàn cần lưu ý những gì?

0
phá thai , dù được thực hiện bởi nhiều bác sĩ trình độ chuyên môn cao, địa chỉ uy tín đảm bảo điều kiện vô trùng nhưng nếu như trước, trong và sau phá thai nếu người chị em không thực hiện nghiêm ngặt một số chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe sinh sản. Vậy những lưu ý khi tiến hành nhiều biện pháp phá bỏ thai an toàn là gì?

pha-thai-an-toan

Bài tham khảo:

>>> Phương pháp phá thai an toàn ở tphcm
>>> Phương pháp phá thai không đau tại hcm

một vài chuyên gia Sản – Phụ khoa, Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM cho hay , khi thực hiện một vài biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn, chị em cần lưu ý những tình trạng như sau:
Đối với bỏ thai nội khoa

– Không được phá bỏ thai bằng thuốc cho các trường hợp bào thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài…

– Khi đã dùng phương pháp này bạn phải vào một số địa chỉ chuyên khoa khi bào thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

– bào thai phụ phải nói rõ với bác sĩ về số tuần tuổi của thai , tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sỹ Có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp bỏ thai nội khoa.

– Sau khi làm phương pháp này bạn không được chủ quan mà bắt buộc phải lên lại một vài ở đâu chuyên khoa để có thể kiểm tra lần cuối.

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

– Thuốc phá thai Có một vài tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. thực chất đây là những vấn đề thường Xuất hiện trong sẩy thai tự nhiên, nhưng cái thai phụ cần được biết trước nhằm khỏi hoang mang.

Đối với đình chỉ thai nghén ngoại khoa

– Sau khi nạo, phá bào thai cơ thể cái thai phụ đã mất một lượng máu lớn do đó cần tăng cường bổ sung các dưỡng chất như: chất đạm, vitamin và các khoáng chất để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

– Trong 2 tuần đầu tiên, không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh đi lại nhiều. Nên nghỉ ngơi, thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái.

– Giữ tâm trạng ổn định: Phá phôi thai là việc làm không ai mong muốn xảy ra,việc bỏ bào thai là điều đáng tiếc, day dứt của bất kể người mẹ nào. Thế nhưng càng duy trì tâm trạng buồn rầu, mặc cảm có lỗi chỉ càng khiến chị em stress. Trong trường hợp này, có thể chia sẻ với một vài người thân mà mình tin tưởng hoặc nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ tâm lý.

– Không quan hệ tình dục sau nạo phá thai . Cẩn trọng hơn với những mối quan hệ, sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ để không xảy ra tình trạng mang phôi thai ngoài ý muốn tiếp đó.

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

– Sau 2 tuần thai phụ cần tái chuẩn đoán theo hứa của bác sỹ để có thể kiểm tra lại một lần nữa việc đình chỉ cái thai đã thành công và sức khỏe chị em nữ giới đã ổn định.

Điều quan trọng nhất khi tiến hành các biện pháp phá bỏ thai an toàn đó chính là phụ nữ phải tìm đến các cơ sở y tế nào chuyên khoa uy tín, an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân sau này. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi đã Nhìn thấy nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ lo lắng nhiều , sợ đau một vài thường cảm thấy đau hơn người khác. Do đó điều quan trọng là bạn gái cần cố gắng thư giãn, loại bỏ nỗi sợ hãi.
Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế