Nối lại “chuyện yêu” sau sinh lúc nào?

0

Đa phần một vài bà mẹ sẽ đồng ý rằng “yêu” là việc mà họ không muốn làm nhất sau khi sinh con. không những thế , với “nửa kia” của họ thì không như vậy ! Vậy lúc nào là thời điểm thích hợp nhằm mục đích là tiếp diễn “yêu” trở lại?

Nhiều yếu tố có lẽ sẽ ảnh hưởng tới thời khắc lúc người chị em sẵn sàng nối lại chuyện “yêu” sau khi mang thai.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng vào thời khắc lúc người phái yếu sẵn sàng nối lại chuyện “yêu” sau khi mang thai.

Nói chung, một vài bác sĩ thường khuyên nên tránh quan hệ trong 4-6 tuần đầu tiên sau khi đẻ thường hoặc đẻ mổ; tuy thế , điều quan trọng là hãy hỏi quan niệm thầy thuốc trước khi nối lại chuyện “yêu”.

Như sau mổ đẻ, tầng sinh môn bị cắt hoặc rách do vậy hoãn “chuyện đó ” cho tới lúc được thầy thuốc “bật đèn xanh” ở lần khám 6 tuần sau sinh.

Sau khi sinh con, thân thể bạn đang ở trong thời kỳ “lành bệnh” với một vài vết rách liền lại và cổ tử cung đóng kín. Quan hệ quá sớm, đặc biệt là trong 2 tuần trước nhất , không được khuyến khích do khả năng xuất huyết sau sinh hoặc nhiễm trùng tử cung.

Thời điểm người nữ giới sẵn sàng làm tình trở lại sau sinh em bé tùy vào đến nhiều nhân tố : mức độ đau; mệt mỏi ; Stress; ham muốn ; Sợ “yêu” hoặc sợ có thai; Khô âm đạo; Trầm cảm sau sinh.

Cảm giác “yêu” sau khi sinh sẽ như thế nào?

Do sự thay đổi nội tiết tố thời kỳ sau sinh, nhiều phái yếu bị khô âm đạo, có thể tiếp diễn trong 4-6 tuần ví như cho con bú do lượng estrogen thấp.

Cho con bú cũng có khả năng làm giảm ham muốn . Ngoài giảm nồng độ hoóc môn, “chuyện đấy ” cũng có khả năng gây đau do vết rách hoặc cắt tầng sinh môn, có lẽ sẽ kéo dài nhiều tháng sau khi em bé thành lập .

Tắm nước ấm có khả năng giúp giảm đau khi làm tình trong thời kì ngắn sau lúc mang thai.

Những bước có thể giúp giảm đau lúc “yêu” sau lúc có bầu bao gồm:

-Kiểm soát độ sâu bằng một số phong độ “yêu” khác nhau

-Tăng bôi trơn tuột âm đạo

-Uống thuốc giảm đau

– Đi tiểu trước lúc làm “chuyện đấy ”

– Tắm nước ấm

Bôi trơn âm đạo bằng các loại kem hoặc gel thông thường có thể bổ ích trong việc làm giảm một vài triệu chứng khô âm đạo. giả dụ bạn đang tiêu dùng bao cao su để có thể tránh thai, hãy tiêu dùng chất bôi trơn gốc nước nhằm mục đích là tránh làm rách bao.

Một thủ thuật khác, kích thích bằng miệng hoặc bằng tay có lẽ sẽ là một chọn lựa trong công đoạn “lành bệnh”. Đối với người , một cuộc hẹn với bác sỹ chuyên khoa về phục hồi chức năng đáy chậu có khả năng là cách thức nhằm mục đích là đánh giá và chữa trị hiện trạng đau lúc “yêu” sau lúc có mang .

“Chuyện đấy ” sau khi sinh con cũng có khả năng cho cảm nhận khác do giảm trương lực và sự co giãn của cơ âm đạo. tuy nhiên thường thì hiện trạng này chỉ là tạm bợ và chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như di truyền, kích thước của em bé, số lần sinh và việc dùng các bài tập Kegel.

Các  hoóc môn có khả năng gây ra các đặc điểm đáng chú ý – và thỉnh thoảng bất tiện. thí dụ , trong lúc quan hệ, ngực của bạn có lẽ sẽ ra sữa do một số phản ứng nội tiết tố khi “lên đỉnh”. Hãy thử hút sữa trước khi quan hệ để giảm tín hiệu này.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế