Những biến chứng khó lường của sùi mào gà

0

Bệnh sùi mào gà là một loại bệnh xã hội có khả năng lây lan rất nhanh, bệnh do vi rút Papilloma (HPV) gây ra. Biến chứng của bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào? Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản cũng như tính mạng của người bệnh hay không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà thường lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục hoặc dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân của người bệnh. Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện là những mụn cóc, mụn hột cơm, u nhú mọc di dít nhau tạo thành đám, thành cục trông rất giống mào gà hoặc hoa lơ. Những mụn sùi lây lan rất nhanh có màu hồng, đỏ, nâu không gây đau cho người bênh nhưng lại dễ bị xây xát gây chảy máu, chảy dịch mủ.

Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: bệnh sùi mào gà thường phát sinh cùng một số bệnh khác, có thể một lúc tái phát cùng bệnh lậu, giang mai, nhiễm khuẩn gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh dục nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư dương vật.

Xem thêm : Bệnh sùi mào gà có thể điều trị dứt điểm hay không?

Bề mặt vết thương chảy máu, lở loét: Đối với việc sử dụng phương pháp đốt sùi, áp lạnh, laser để loại bỏ bệnh sùi mào gà thì vết thương có thể bị chảy máu hoặc lở loét ở các mức độ khác nhau. Hiện tượng lở loét là vết thương không có lớp biểu bì bình thường, bề mặt ẩm ướt, bên trong và xung quanh miệng vết thương có màu đỏ, có chất dịch rỉ ra.

Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

Nguy cơ cáo nhất biến chứng nếu vi rút HPV gây tổn thương ở cổ từ cung có thể có nguy cơ cao dấn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có khi to và giống như hình hoa súp lơ. Nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân sẽ ra khí hư có mùi hôi và ngứa.

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

Nếu tình trạng bệnh sùi mào gà kéo dài có thể gây biến chứng vô sinh ở nữ giới.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế