Nhập viện do tiêu dùng túi nilon khi ‘yêu’

0

Bệnh viện Thận Hà Nội gần đây đã thu nạp 2 tuổi teen nhập viện sau lúc tiêu dùng túi nilon để tránh thai khi ‘yêu’.

Mong muốn tránh thai nhưng e dè mua bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên , cặp đôi cùng là sinh viên đã tiêu dùng túi nilon để “bảo vệ”. Sau lần quan hệ đấy , cả hai đã phải nhập viện trong hiện trạng đau, tổn thương nguy hiểm cơ quan sinh dục.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội cho thấy lúc khám, cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục hiểm nguy , bị trầy xước, bị chảy máu do túi nilon cọ sát lúc quan hệ. người mắc bệnh được khắc phục vết thương, sử dụng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Bác sĩ cho rằng: “Việc dùng túi nilon thay bao cao su lúc làm “chuyện ấy ” là rất thiếu tri thức về sức khỏe tình dục”. thầy thuốc này cảnh báo: “Túi nilon dày, không co giãn, chưa đề cập không uy tín sạch khi quan hệ dễ mang vi trùng đẩy sâu đến vùng âm đạo của người chị em gây quá trình trình viêm nhiễm ”. tuy nhiên , do không có độ đàn hồi ôm bám, nó còn là tác nhân gây tổn thương , trầy xước vùng sinh dục do cọ sát.

Bác sĩ Lương lời khuyên , nhằm mục đích là bảo hộ đúng phương pháp , cần phải tiêu dùng bao cao su do được kiểu dáng riêng cho “chuyện đó ” nhằm mục đích là uy tín hiệu quả, cảm giác và không có khả năng cho sức khoẻ. “một số giới trẻ tuyệt đối không nên có một vài hành vi tình dục không an toàn, có khả năng gây hại cho sức khoẻ. lúc quan hệ cần tiêu dùng biện pháp tránh thai để có thể tránh mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su không chỉ giúp tránh thai hiệu quả mà phòng được khả năng truyền nhiễm các bệnh qua đường tình dục”, BS Lương  cho thấy .

Một nghiên cứu về kiến thức , thái độ, thực hành về các thủ thuật tránh thai bao cao su ở hai .700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tên địa bàn Hà Nội do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội ứng dụng (năm 2014) cho thấy , hầu hết thanh niên đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua . Gần 90% sinh viên biết về bí quyết tránh thai bằng bao cao su, nhưng tri thức và thái độ về cách thức tránh thai này còn giảm thiểu . Trong số những sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục , nhưng chỉ khoảng 1/3 tiêu dùng bao cao su khi quan hệ lần đầu; 25% bạn teen cảm thấy hổ hang nếu phải đi sắm bao cao su.

Một số chuyên gia chỉ dẫn , các tuổi teen cần hiểu rằng, biết dùng thủ thuật tránh thai an toàn là biểu lộ tính tránh nhiệm với bạn tình và đó là tri thức cơ bản cần có cho cuộc sống lứa đôi .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế