Một vài nhà khoa học nói gì về 5 giai đoạn của ‘chuyện đó ’?

0

Quy trình này của thân thể được gọi là chu kỳ bức xúc tình dục, theo bác sỹ Jamil Abdur-Rahman, Trưởng khoa sản và phụ khoa tại trọng điểm y tế Đông Vista (Mỹ).
những nhà khoa học phân chia chu kỳ “quyến rũ ” này thành 5 thời kỳ diễn ra từ thời khắc bắt đầu “yêu” đến khi đạt cực khoái. Dưới đây là những gì được các nhà khoa học diễn đạt , theo Self.

Giai đoạn 1: ham muốn
Cleveland Clinic không liệt kê mong muốn, hoặc cảm giác muốn quan hệ tình dục , như một phần chính thức của chu kỳ phản xạ tình dục. Nhưng công ty kế hoạch hóa những cặp vợ chồng Mỹ Planned Parenthood lại xem thời kỳ này là thời kỳ quan trọng, đặc trưng là đối với phụ nữ .
Nhà liệu pháp tình dục Ian Kerner – tiến sĩ , tác giả của cuốn “She Comes First” cho biết : “Với nhiều chị em , mong muốn là phản xạ, có tức thị mong muốn là một thứ đến trước lúc kích thích vật lý”.
Thời kỳ hai : Kích thích
Cơ thể bạn đang hoặc phản xạ với mong muốn hoặc sự kích thích trong khoảng người bạn đời . Dưới đây là các gì sẽ xảy ra.
1. Nhịp tim và áp huyết bắt đầu tăng.
hai . tùy vào vào màu da của mỗi người, có người bị da đỏ, ngực đỏ, cổ đỏ, hoặc má hồng .
3. Thân thể phóng thích oxit nitric hơn nên cơ thư giãn và cung cấp máu vào âm đạo và cổ tử cung.
4. Lưu lượng máu làm bôi trơn âm đạo.
5. Bộ phận sinh dục nam và cô nhỏ cương lên một khi nó khởi đầu chan chứa máu.
6. Tuy nhiên là , một phần của âm đạo gần cổ tử cung sẽ giãn ra trong lúc phần dưới thắt nhẹ. Thư giãn có khả năng làm cho âm đạo dễ hấp thu “của quý ”, và nó tạo ra một hành động hút nhằm giúp tinh trùng trực tiếp với tới cổ tử cung.
7. Trong khi đấy , nhờ vào lượng máu dôi thừa , núm vú có lẽ sẽ trở thành cương cứng và cảm thấy nhạy cảm hơn. Trong thực tế , tất cả các vùng ở bộ ngực có khả năng cảm thấy mẫn cảm hơn nhiều, do đó nó khuyến khích người bạn trăm năm khám phá.
8. Lúc đạt cực khoái, cơ bắp bắt đầu căng lên.

Giai đoạn3: Trạng yên bình ổn
Giai đoạn này chắc chắn ko phải nhàm chán như tên gọi của nó. Trong khi đang có làm tình , bạn cảm thấy ” kích thích tình dục mãnh liệt và kéo dài”.
9. Có sự tăng nhanh hoạt động tại một số trọng tâm khoái cảm ở não như hạch hạnh nhân và vùng hippocampus. không những thế , tại thời khắc này những bao tay hàng ngày giảm đi. Nhiều phần của não liên quan với lo âu biến mất, là một phần quan trọng của cực khoái nữ.
10. Nồng độ dopamine và epinephrine đang tăng nhiều . Dopamine là chất dẫn truyền thần kinh cảm giác tốt, và epinephrine là thường được gọi là adrenaline. Nó giúp đảm bảo lưu lượng máu được chuyển vào một vài khu vực quan trọng nhất đối với hoạt động tình dục, như cơ xương. Adrenaline cũng giúp bạn có đủ năng lượng nhằm mục đích là “hành động”.
11. Âm đạo đang trải qua các thay đổi đích thực diệu huyền , giống như bức tường âm đạo trở thành tím đậm, mặc dầu khó nhìn thấy .
12. một số cơn co cơ bắp bắt đầu biến thành co thắt cơ ở những bộ phận cơ thể như bàn tay, bàn chân, và mặt.
13. Tuyến Bartholin, đóng vai trò quan trọng trong xuất tinh nữ, giải phóng chất bôi trơn tuột âm đạo nhiều hơn.
14. cô nhỏ trở nên mẫn cảm hơn thông thường .

Giai đoạn 4: Cực khoái
15. Nhịp tim, nhịp thở, huyết áp đang ở đỉnh cao.
16. Nồng độ của các chất dẫn truyền tâm thần khác nhau tăng lên lúc bạn bị kích thích, bạn sẽ đạt cực khoái. Có sự tăng nhiều mạnh trong việc cung ứng oxytocin – hoóc môn cảm giác tốt. Ngoài việc xúc tiến niềm vui, oxytocin có lẽ sẽ khiến tử cung co lại, có lẽ sẽ giúp tinh khí bị hút vào cổ tử cung.
17. Cơ bắp bắt đầu cơn co giật và cứng. Cụ thể, âm đạo, hậu môn , cơ bắp của sàn chậu, và thậm chí tử cung co gấp từ 5-12 lần với mỗi cơn co thắt kéo dài 0,8 giây, theo Planned Parenthood.
18. Bạn có khả năng trải nghiệm xuất tinh nữ, dù rằng khi nó xảy ra, nó không xoành xoạch xảy ra cùng với cực khoái.
Giai đoạn 5: phác đồ “tiêu”
19. Tất cả mọi thứ trong khoảng nhịp tim đến môi âm hộ về căn bản trở lại thường nhật , ko kể cổ tử cung mở. Điều này giúp tinh khí đến tử cung. Sau 20-30 phút, liệu trình mở tử cung đóng cửa. Bạn cũng có khả năng cảm thấy tràn trề trong ánh sáng nhờ hậu cực khoái.
Một vài chị em phụ nữ có khả năng quay trở lại giai đoạn cực khoái giả dụ kích thích tình dục tiếp tục và có khả năng mang lại nhiều cực khoái hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế