Mộng tinh có nguy hiểm ?

0

Tôi 23 tuổi chưa lập cặp vợ chồng . Ban đêm ngủ thường bị mộng tinh. Chuyện đó khiến tôi lo ngại . Xin thầy thuốc giải thích rõ lý do của bệnh và liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như chuyện sinh con của tôi sau này không? nai lưng Văn Minh (lặng Bái)

Mộng tinh là hiện tượng phổ thông ở phái mạnh thường gặp ở tuổi dậy thì và bạn teen chưa có cặp vợ chồng , trên 30 tuổi cũng có khả năng gặp nhưng ít hơn (nhất là tỉ lệ chưa lập những cặp vợ chồng ).

Mộng tinh là tình trạng xuất tinh xảy ra trong khi ngủ vào ban đêm. Nhiều người đấng mày râu khi ngủ thường chiêm bao , nằm mộng , thấy đang âu yếm hay “quan niệm ” với một người phái yếu nào đó mà họ thích hay cảm mến. Cũng có một vài trường hợp không mơ thấy những điều liên quan vào “chuyện đấy ” nhưng họ vẫn bị xuất tinh, chính là do căng thẳng , lo ngại hay sau một ngày làm việc nhọc mệt .

khi bị mộng tinh họ thường tỏ ra suy nghĩ tiêu cực , hổ thẹn , mặc cảm . không những thế , mộng tinh là tình trạng sinh lý thường ngày . tình trạng này xảy ra một vài lần trong tuần. Mộng tinh không có hại cho sức khỏe và hiện tượng này sẽ giảm dần theo tuổi rồi thiên nhiên hết (đặc biệt là sau lúc lập cặp vợ chồng ).

để hạn chế hiện trạng này, nên tập tành thể dục thể thao, sống lành mạnh; hạn chế xem một vài tranh, ảnh, phim khiêu dâm. ngoài ra , bạn cũng có lẽ sẽ phối hợp với chế độ thực phẩm , ăn các món ăn như chè hải sâm, cháo anh kim tử… đặc biệt , khi bị mộng tinh, bạn cần giữ một trạng thái tâm lý thông thường , không quá lo ngại .

Trong một vài trường hợp chứng mộng tinh xảy ra thường xuyên , bạn cần vào khám tại địa chỉ chuyên khoa để có chỉ dẫn và đưa ra cách chữa tức thời .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế