Mãn dục nam có dễ nhận biết không

0

Mãn dục nam là hiện tượng sinh lý tất yếu trong cuộc đời của mỗi người đàn ông. Độ tuổi mãn dục nam đang ngày càng trẻ hóa. Nhiều trường hợp, nam giới dù mới độ tuổi 35, 40 tuổi nhưng khả năng tình dục lại giống hệt như những nam giới tuổi ngoài 60.

Nói đến mãn dục nam người ta thường chỉ nghĩ đến các vấn đề có liên quan đến tình dục nam giới mà không mấy người biết rằng nội tiết tố nam có ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể về cả tinh thần và trí lực. Tự cảm nhận rõ nhất của các đấng mày râu khi biết mình bắt đầu có những triệu chứng của “tuổi già” đó là các rối loạn về niệu dục như giảm ham muốn tình dục, giảm độ cương dương, giảm số lần giao hợp, giảm lượng tinh trùng, tinh dịch…

Xem thêm : Phòng khám nam khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

Những thay đổi bên ngoài của cơ thể khiến nam giới có thể nhận thấy như tăng khối lượng cơ thể chủ yếu là tăng lớp mỡ tập trung nhiều ở bụng và vú, nam giới hay bị béo bụng và vú to. Ngược lại với sự tăng trưởng của tế bào mỡ khi nội tiết tố testosteron giảm, các khối lượng không có mỡ như khối lượng các cơ và lực cơ lại giảm, vì thế nam giới khi bước vào độ tuổi này vận động, lao động dễ bị mệt và mỏi cơ. Cũng do tác động qua lại đó mà người ta nhận thấy sự tập luyện vận động cơ bắp làm cho lượng testosteron trong cơ thể tăng lên. Vì thế những người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì chuyện phòng the cũng tốt hơn những người lười vận động.

Bài liên quan : Nguyên nhân nào gây rối loạn cương dương

Biện pháp điều trị chung cho tình trạng này là việc phối hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, tâm lý liệu pháp và thuốc hỗ trợ. Điều quan trọng để nhận ra những vấn đề này là có thái độ quan tâm đến người cao tuổi cũng như tình dục ở người già. Là những người “nhạy cảm” và có nhiều tâm sự nên người cao tuổi rất cần sự quan tâm, chia sẻ của gia đình, xã hội, đồng thời cần có những công việc thích hợp sau khi nghỉ hưu. Chuyện tình dục nên được duy trì nhưng phụ thuộc vào khả năng, sức khỏe của từng người sao cho thoải mái, hòa hợp và không gắng sức quá nhiều. Có thể dùng một số chất bôi trơn để giúp cho việc sinh hoạt tình dục được dễ dàng và thuận lợi hơn. Cần có sự chia sẻ, thông cảm và hỗ trợ nhau từ đối tác trong mỗi lần ân ái.

Để đối phó với quá trình mãn dục nam, các đấng mày râu cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Không nên tùy ý chữa bệnh hoặc tự mua thuốc, theo lời mách bảo tránh rước họa vào thân.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng bất thường của bệnh mãn dục nam, hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế