Lậu cầu đe dọa sức khỏe sinh sản

0

Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục, đồng thời là một loại bệnh xã hội đáng lo ngại .

Lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cùng lúc là một bệnh xã hội đáng suy nghĩ tiêu cực . lậu cầu có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bệnh nhân bởi khả năng truyền nhiễm cực kì nhanh cũng như tiện lợi gây ra một số tác hại bệnh viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản, là nguy cơ lớn gây vô sinh , thảng hoặc muộn.

Lậu mủ do song cầu khuẩn neisseria gonorrhea gây ra. vi rút bệnh lậu có thể lớn mạnh nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo), lỗ đít … Bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi. bệnh lậu lây lan do tiếp xúc với thằng nhỏ , âm đạo, miệng hay lỗ đít của người bệnh . bệnh lậu có khả năng truyền từ người mẹ sang người con lúc sinh đẻ . một số ít trường hợp có lẽ sẽ mắc lậu do sử dụng chung chậu, khăn hoặc qua xống áo nhiễm lậu khuẩn.
đặc điểm của lậu cầu

Lậu thường có 2 giai đoạn: lậu cấp tính và lậu cầu mãn tính .

Lậu cấp tính: lậu cấp tính miêu tả ở nam giới và chị em nữ giới có khác nhau.

Ở đấng mày râu : Sau thời kì ủ bệnh làng nhàng từ 2 – 6 ngày, số đông một vài trường hợp có tín hiệu của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, hot , buốt lúc đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc lẫn với nước giải (nước giải đục). Mủ đặc có màu vàng. Toàn thân có khả năng sốt, mỏi mệt . thỉnh thoảng đấng mày râu bị lậu thấy đau hay sưng ở tinh hoàn.

Ở chị em : thời kì ủ bệnh rất khó khăn xác định. những dấu hiệu của bệnh lậu ở chị em phụ nữ bao gồm: lỗ niệu đạo sưng đỏ, thường chảy mủ , ngứa âm đạo, tiểu tần suất cao , tiểu cấp, tiểu rắt , cổ tử cung sưng đỏ…rất dễ bị viêm vùng chậu và các loại bệnh như: viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ… phái yếu bị lậu cầu có nguy cơ hậu quả nguy hiểm bất kể bệnh cảnh như thế nào.Hình ảnh song cầu khuẩn gây lậu trên kính hiển vi điện tử.

Lậu kinh niên

Ở phái mạnh triệu chứng tiểu dắt, tiểu khó , ít khi thấy tiểu mủ. rất nhiều các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, lúc đi tiểu. đấng mày râu bị lậu giả dụ không Bạn đọc có thể phát hiện sớm và chữa đúng liệu trình thì dễ chuyển thành kinh niên và lúc đã phát triển thành lậu cầu mãn tính thì rất khó khăn đưa ra cách chữa .

Ở phái đẹp , số đông bệnh chuyển sang thời kỳ mạn tính ngay thức thì từ đầu. Bệnh có khi gây viêm cả lỗ đít (do mủ hẳn nhiên vi rút bệnh lậu chảy tới hậu môn ). Điểm quan trọng của bệnh lậu mạn tính ở phái yếu là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong giai đoạn hoạt động tình dục, đặc biệt là gái mại dâm.
lậu rất ảnh hưởng sức khỏe và gây hiếm muộn

Với đấng mày râu , lậu cầu có thể nhằm mục đích là lại một vài hậu quả như:

Viêm tuyến tiền liệt: đây là ảnh hưởng đầu tiên của bệnh lậu .

Chít hẹp niệu đạo: tiểu gắt , tiểu dắt là tín hiệu của bệnh viêm niệu đạo, tình trạng này kéo dài có lẽ sẽ dẫn đến chít hẹp niệu đạo ở đấng mày râu , một số người có lẽ sẽ bị hẹp ống dẫn tinh, thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh hiếm muộn .

Mắc những quá trình trình viêm nhiễm khác: viêm tinh hoàn (bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội), viêm quy đầu, viêm bao quy đầu … hoặc những bệnh viêm nhiễm khác ở cơ quan sinh dục.

Gây hiện tượng vô sinh : lậu mủ có khả năng gây viêm đau tinh hoàn , viêm ống dẫn tinh… có lẽ sẽ là lý do gây nên tình trạng hiện tượng vô sinh ở đấng mày râu .
lậu cầu gây biến chứng nguy hiểm , trong khoảng thời gian dài cho phụ nữ

Với phái đẹp , bệnh lậu là một lý do thường gặp gây viêm tiểu khung , có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung . Viêm tiểu khung có khả năng làm cho tiến triển kinh niên gây xơ hóa hẹp vòi trứng dẫn tới hiếm muộn hoặc tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung. phái yếu cũng cần lưu ý rằng mắc bệnh lậu mạn tính rất dễ gây vô sinh do lây lan gây viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng…

phái yếu có thai bị lậu có khả năng cao về sẩy thai, nhiễm trùng ối hoặc chuyển dạ sớm. Trong quá trình chuyển dạ, nếu mẹ mắc bệnh lậu thì vi rút của bệnh có thể truyền sang cho bé. lậu sẽ ảnh hưởng vào mắt của bé sơ sinh , ví như không được điều trị , bé có thể bị mù. ngoài ra , lậu từ mẹ có thể ảnh hưởng vào một vài phần khác trên cơ thể bé như nhiễm trùng máu, viêm màng não…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế