Hướng dẫn tự khám để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

0

 

Ung thư tinh hoàn là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 35. Bệnh tuy rằng nguy hiểm nhưng vẫn có thể điều trị khỏi nếu sớm được phát hiện. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao các bác sĩ chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã hướng dẫn rất cặn kẽ cách tự khám để phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

Xem thêm : khám nam khoa ở đâu tốt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đa phần nam giới Việt Nam hiện nay chưa nhận thức rõ về nguy cơ ung thư tinh hoàn và tầm quan trọng của việc tự khám. Bác sĩ khuyến cáo cánh mày râu nên tự khám tinh hoàn mỗi tháng một lần để phát hiện các bất thường như khối u trong bìu, bề mặt tinh hoàn không đều, hiện tượng phù nề ở bìu hoặc thay đổi khác có thể là dấu hiệu ung thư ở giai đoạn sớm. Việc này rất đơn giản, tốt nhất nên tiến hành sau khi tắm bằng nước ấm vì nước ấm làm giãn bìu, giúp dễ dàng phát hiện các bất thường.

Các bước tự khám tinh hoàn cho nam giới đơn giản có thể áp dụng tại nhà như sau:

– Đứng trước gương. Kiểm tra da bìu để tìm dấu hiệu da bìu phù nề.

– Dùng tay khám từng bên tinh hoàn. Ngón trỏ và ngón giữa dưới tinh hoàn, ngón cái trên tinh hoàn. Lăn các ngón tay nhẹ nhàng để tìm các u cục bất thường. Lưu ý: Không nên lo lắng khi thấy kích thước tinh hoàn này hơi lớn hơn tinh hoàn bên kia, điều này là hoàn toàn bình thường.

-Tìm mào tinh hoàn, đó là phần mềm mại nằm sau tinh hoàn, nơi giúp tinh trùng trưởng thành. Những người thường xuyên khám mào tinh hoàn sẽ dễ dàng nhận biết nếu có khối u. Khối u ung thư thường nằm ở hai bên tinh hoàn nhưng cũng có thể phía trước hoặc dưới tinh hoàn. Phát hiện bất kỳ khối u nào, bạn nên đi gặp bác sĩ ngay. Nếu là u ác tính, bạn sẽ được điều trị sớm để tránh nguy cơ di căn. Chỉ bác sĩ mới có thể chẩn đoán chính xác bản chất của khối u thông qua các xét nghiệm chuyên biệt.

Nếu bạn nhận thấy bản thân có những khối u bất thường tại tinh hoàn và muốn nhanh chóng kiểm tra, loại bỏ, hãy  liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế