Đình chỉ thai khi nào là thích hợp nhất?

0

Bỏ thai là điều mà không có bất cứ một người phụ nữ nào mong muốn phải đối mặt, tuy nhiên, đây lại là chọn lựa duy nhất giúp chị em thoát khỏi tình cảnh khó xử ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, không phải cứ muốn bỏ thai là có lẽ sẽ bỏ được. Thời điểm thích hợp nhằm mục đích là đình chỉ thai một khi nắm rõ sẽ giúp thai phụ giảm thiểu tối đa biến chứng và rủi ro sau thủ thuật.

Phá Thai Bằng Thuốc Tại Nhà
>> Ưu và nhược điểm của thuốc tránh thai
>> Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

dieu-tri-ngua-am-dao

Phá thai an toàn là một trong một vài phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả được thực hiện tại một số cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và do trực tiếp các bác sĩ có trình độ tay nghề cao thực hiện. Hiện nay có khá nhiều cơ sở được Sở Y tế cấp phép hoạt động và phòng khám đa khoa quốc tế HCM đó chính là một trong số đó. Nơi đây hoạt động theo mô hình bệnh viện quốc tế, lấy chất lượng khám chữa trị bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân là yếu tố hàng đầu.

phòng khám chúng tôi đã có dịp trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Phương Vy về thắc mắc: “Thời điểm thích hợp để có thể đình chỉ thai” và nhận được nhiều chia sẻ khá có ích . Theo bác sĩ: thường nhật phá thai an toàn có 2 phương pháp chính là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc ) và nạo, hút thai (phá thai ngoại khoa). Căn cứ vào tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà một vài bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai sao cho phù hợp.

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phá thai an toàn là khi thai còn nhỏ, từ 5-7 tuần. Khi này, thai phụ có thể được áp dụng phá thai bằng thuốc , vừa giảm thiểu tối đa những biến chứng do thủ thuật, vừa nhanh phục hồi , tiết kiệm chi phí . Với các trường hợp thai lớn hơn, từ 8-12 tuần tuổi thì phương pháp phá thai nội khoa không mang lại hiệu quả mà buộc thai phụ phải áp dụng hình thức nạo, phá thai. Trường hợp thai từ 13-18 tuần chứng tỏ thai đã lớn, thường bác sĩ sẽ chỉ thị nong, gắp thai nhưng một vài tai biến xảy ra sẽ cao hơn so với khi đình chỉ thai có tuổi thai nhỏ.

Thai nhi từ 5-12 tuần tuổi là khoảng thời gian trung bình và hợp lý mà thai phụ có thể chọn lọc nhằm mục đích là tiến hành đình chỉ thai nghén. độ tuổi thai nhi càng lớn các rủi ro mà thai phụ gặp phải không một vài gia tăng mà ngay chính sức khỏe sinh sản của họ sau này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng hoặc tổng đài giải đáp trực tuyến để có thể được tư vấn cụ thể.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế