Điều kiện phá thai là gì?

0

Hỏi: Gửi một vài bác sĩ địa chỉ đa khoa quốc tế HCM, cháu và bạn trai đã có abc nhưng lại không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Hiện nay, cháu đã bị trễ kinh gần 1 tuần, nghi ngờ là bản thân đã có thai nên cháu có đi mua que thử về thử thì thấy 2 vạch. Khi cháu đi siêu âm tại một địa chỉ gần nhà thì những bác sĩ bảo thai mới được 5 tuần tuổi. Cháu cảm thấy rất nóng ruột và lo lắng vì nếu mang thai cháu chẳng thể giữ lại đứa trẻ được. Bởi tương lai sự nghiệp cả 2 đều chưa có gì cả, sinh con xong không hiểu lấy gì nhằm mục đích là nuôi nó. Vì vậy, cháu có ước vọng muốn được phá thai đi. Xin một vài bác sĩ cho thấy , thai to bao lăm tháng có khả năng phá được?

Những điều tuyệt đối không được bỏ qua khi uống thuốc tránh thai
>> Cách sử dụng thuốc tránh thai
>> Chi phí nạo hút thai

bien-chung-sui-mao-ga
N.M (ngocmy….@gmail. com)

tư vấn :

N.M thân mến,

Theo như một vài gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay bạn đã bị trễ kinh gần 1 tuần, và khi đi siêu âm thì thai đã được 5 tuần tuổi. Trong khi đó bạn lại muốn thực hiện bỏ thai càng sớm càng tốt nhằm mục đích là không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, tương lai sau này. Về vấn đề này, một số bác sĩ giảng giải như sau:

Thai 5 tuần tuổi đủ điều kiện để có thể phá thai .Vì vậy, để phá thai an toàn bạn nên đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa để khám, siêu âm và làm những xét nghiệm lại cho thật chuẩn xác . Sau khi đã biết được số tuần tuổi của thai , tình trạng sức khỏe của bạn, một vài bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp đình chỉ thai an toàn phù hợp.

Thường thì thai từ 5-7 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ thị cho thai phụ thực hiện bỏ thai an toàn bằng thuốc. Ưu điểm của biện pháp này là khá an toàn, ít đau đớn , nhanh chóng và không gây nguy hại trực tiếp đến tử cung và kín đáo. Tuy nhiên, phụ nữ được chỉ thị áp dụng phá thai bằng thuốc phải đảm bảo không mắc một số bệnh tình tuyến thượng thận, chữa Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng áp huyết , hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, Rối loạn đông máu, dị ứng thuốc.

Đối với những trường hợp khác, như thai từ 8- 12 tuần sẽ được áp dụng phương pháp hút thai chân không. Thai từ 13- 18 tuần tuổi thường áp dụng cách nong và gắp.

Bạn nên lưu ý rằng, đình chỉ thai an toàn chỉ thực sự là an toàn khi người thực hiện là một vài bác sĩ, nhân viên y tế trình độ chuyên môn cao, được đào tào bài bản và trình độ cao , tại các phòng khám chuyên khoa đạt chuẩn. Vì vậy, bạn không nên tự ý mua thuốc về đình chỉ thai hoặc vì ham rẻ mà đến các cơ sở y tế không chất lượng, không đảm bảo.

Ngoài ra, khi chưa có ý định mang thai và sinh con, bạn nên trang bị cho mình một số phương pháp tránh thai an toàn và phù hợp để tránh xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn một lần nữa.

Mong rằng những giải đáp như trên đã trả lời được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có một vài quyết định sáng suốt!

Khi muốn thực hiện bỏ thai an toàn, chị em có khả năng đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) nhằm mục đích là được những bác sĩ, chuyên gia Việt Nam và nước ngoài trực tiếp thực hiện.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được tương trợ và đáp cụ thể. những chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người nhiễm bệnh miễn phí, 24/24 giờ. người nhiễm bệnh cũng có thể đặt lịch hứa trực tiếp nhằm mục đích là được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

cơ sở y tế : phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, thành thị Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế