Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đang dần trở thành căn bệnh phổ biến đối với chị em. Rất nhiều chị em hoàn toàn không biết bản thân đã mắc căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này. Qua bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho chị em một sốtriệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là bệnh nguy hiểm, bản thân lộ tuyến cũng là tổn thương lành tính. Thế nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung lại là khởi nguồn của rất nhiều bệnh phụ khoa khác, đặc biệt là bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời, gặp biến chứng thì rất khó chữa trị và có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do đó, nếu chị em gặp một những dấu hiệu dưới đây thì nên tìm hiểu khám phụ khoa ở đâu tốt và đi đến cơ sở y tế có uy tín để tiến hành kiểm tra trong thời gian ngắn nhất.

Khí hư xuất hiện với tần suất nhiều và bị nhớt

Đây được coi là dấu hiệu điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nguyên nhân của bệnh không giống nhau nên phạm vi và trình độ loét cũng có khác biệt. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ xuất hiện dịch trắng nhiều, có mùi lạ, có thể có dịch nhờn màu vàng, dính dính, có lúc có chút màu máu.

Không chỉ có khí hư ra nhiều, mà vùng da ngoại âm đạo còn sưng đỏ, ngứa âm đạo, thậm chí còn bị loét do sự kích thích của dịch viêm.

Đau bụng dưới, đau phần eo, phần bụng kinh

Khi bị viêm lộ cổ tử cung, những dấu hiệu đau của lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, khi nguyên thể tịch tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, đau vùng xương chậu thậm chí còn đau bụng kinh.

Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện kịp thời thì nếu để lâu, các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

Tiểu nhiều, tiểu dắt và đau khi tiểu

Ngoài bị tác động trực tiếp, khi bị viêm lộ cổ tử cung, bệnh còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng tiểu dắt, tiểu bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo.

Tuy viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa sinh dục. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em, đặc biệt là bệnh viêm âm đạo. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh cam kết chị em sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh đã trở thành nguồn cổ vũ rất lớn dành cho đội ngũ y bác sĩ Đa khoa quốc tế. Hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia thông qua đường dây nóng (08) 392 57 111- 0168 558 1111 để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế