Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?

0

Bây giờ , người ta cứ hay nhầm lẫn giữa chữ “thận” trong “tạng thận” của đông y và chữ “thận” (chỉ 2 quả thận) trong tây y.
liet_duong_than

Có hay không mối liên quan giữa thận với liệt dương?Theo Tây y, một số món ăn trong khoảng thận không liên quan vào sức khỏe tình dục.

Không còn nỗi lo bé biếng ăn – viêm đường hô hấp

Bây giờ , người ta cứ hay nhầm lẫn giữa chữ “thận” trong “tạng thận” của đông y và chữ “thận” (chỉ hai quả thận) trong tây y. Thận của đông y là một phạm trù rộng lớn bao phủ đa chức năng khác nhau trong ấy có chức năng sinh tạo máu, chức năng sinh tạo tình dục và chức năng sinh tạo nước tiểu . Vậy thận trong tây y có liên quan gì vào hoạt động tình dục của con người hay không?
Sự lầm lẫn đáng yêu

Tạng thận của đông y được gọi là gốc tích của sự sống.Người ta coi thận là dòng được sinh ra, lớn lên và sẽ phát triển.Chỗ này trùng với chức năng của trứng và tinh trùng trong quan điểm tây y. Vì quan niệm như thế, nên thận của đông y được coi là một trong một số trọng điểm quyết định vào phát dục của con người. Thường bị rối loạn chức năng thận trong đông y có liên quan tới một số tình trạng bệnh có hướng tới tính dục và sinh sản.

Còn trong tây y, có 2 quả thận trong hệ thống tiết niệu.2 quả thận hình hạt đậu và bố trí ở dọc hai bên cột sống vùng thắt lưng . Điều này lý giải tại sao lúc bị bệnh thận người ta thường đau ngang dây lưng . 2 quả thận này có chức năng chủ đạo nhất là lọc máu và tạo ra nước đái .

Vì cùng là chữ “thận” nên nhiều người đã nhầm tưởng “tạng thận” (trong đông y) và 2 quả thận (trong tây y) có chức năng giống nhau và cho rằng một số bệnh làm cho thận bị suy (suy chức năng lọc máu) có thể dẫn vào liệt dương! Và một số bệnh như viêm cầu thận mạn, hội chứng thận hư, viêm tiết niệu , sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bóng đái … đều có khả năng dẫn tới suy thận và sẽ làm liệt dương! Họ cho rằng lúc thận bị suy, thì chức năng thận cũng kém, và một trong chức năng kém chính là chức năng duy trì làm tình .

Do sự lầm lẫn này mà những thuốc hay đồ ăn chức năng có tác động làm bào mòn, thu nhỏ kích thước viên sỏi hoặc làm nâng cao chức năng tuần hoàn tại thận thì song song cũng có tác dụng dự phòng liệt dương! Và cho rằng cứ bổ thận (hai quả thận) là bổ dương, bổ tình dục, là hết sỏi, là tăng cường chức năng chữa hiện tượng viêm nhiễm ở thận. Kỳ thực, chúng ít khi có sự liên quan đầy quyền lực như thế.

Bên cạnh đó những sản phẩm vốn có xuất xứ thảo dược với thế mạnh hoạt động dựa vào nguyên lý y khoa cổ truyền củng cố tạng thận (của đông y) bởi vậy có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Nhưng do có sự lầm lẫn đáng yêu trên nên người ta còn gán thêm cho nó tác dụng chống di tinh, liệt dương (là tạng thận đông y), chống suy thận, hư thận (chung chiêng hai ý kiến về thận này) và chống sỏi thận, viêm thận (là quả thận của tây y). Như thể, người nghĩ ra quảng bá này đã cho rằng chống suy tinh, liệt dương tức là phải chống được suy thận (của đông y), mà chống suy thận thì có tức là cũng hết viêm thận (của tây y). Trên thực tiễn , quả thận thật sự của tây y có liên quan gì đến hoạt động tình dục của con người hay không?
Và câu đáp

Với trình độ của y học tiên tiến , người ta chưa tìm thấy mối liên quan nào giữa “tạng thận” trong đông y và “2 quả thận” trong tây y. Thận của đông y là một phạm trù rộng bao phủ nhiều tiện ích khác nhau trong đó có chức năng sinh tạo máu, sinh tạo tình dục và sinh tạo nước tiểu . Nhưng chẻ nhỏ chi tiết theo quan điểm của tây y thì thận chỉ đơn thuần là hai quả thận nhỏ nằm ở trong hệ thống tiết niệu. Ở trong ấy chính yếu là một số tiểu cầu thận có chức năng lọc máu tạo ra nước đái . Ngoài tiểu cầu thận, những ít tế bào có chức năng chuyên biệt Với khả năng điều hòa áp huyết , kích thích sinh tạo máu, điều hòa cân bằng kiềm toan.

Trong lúc ấy , tạng sinh dục bao gồm có tinh hoàn, vùng kín nam , ống dẫn tinh ở nam; buồng trứng, tử cung, vòi trứng ở nữ. Sự có “lên” được hay không hoàn toàn do xúc cảm tình dục của chủ sở hữu quyết định, nguy cơ hoạt động của hệ thống van tĩnh mạch ở thể hang vật xốp nằm trong bộ phận sinh dục nam chi phối, trung tâm cực khoái nằm tại Sử dụng đốt điện tủy cùng cụt của tủy sống điều khiển. Sự quan hệ tình dục ít liên quan tới 2 quả thận của tây y. Sở dĩ lên hay xuống của vùng kín nam đàn ông là do xúc cảm tình dục của chủ nhân là vì cảm xúc này phát sinh trong khoảng trong não bộ và lúc nó được phát sinh , nó làm giải phóng một số hormon hướng tính tình ái và tình dục. những hormon này tác động mạnh mẽ tới huyết mạch ở cơ quan sinh dục và cứ thế hoạt động cương cứng xảy ra. Nhưng đáng nuối tiếc , người ta hiện giờ chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào trong khoảng thận chạy lên vùng dưới đồi cũng như chưa tìm thấy mối liên quan rõ ràng nào trong khoảng thận chạy đến Nếu đốt điện tủy cùng cụt của tủy sống. vì thế nên mối liên quan “mạnh thận thì mạnh tình dục” xem ra rất phong thanh và rất khó tìm.

Lúc bạn sử dụng một sản phẩm có thuộc tính cường thận, bổ thận thì bạn nên hiểu đó chính là bổ thận của đông y chứ không đáp ứng đến hai quả thận.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế