Chữa trị chứng giãn tĩnh mạch tinh như thế nào?

0

Giãn tĩnh mạch tinh là hiện tượng giãn một vài búi tĩnh mạch tinh hoàn do một số dị thường của hệ thống van trong tĩnh mạch tinh gây ứ trệ chiếc máu. Đây là 1 trong một vài nguyên nhân gây thảng hoặc muộn con ở nam giới . Giãn tĩnh mạch tinh thường gặp ở bên trái.

Triệu chứng

Người nhiễm bệnh có cảm giác nặng, tức vùng bìu bên trái, khi đứng hoạt động hoăc ngồi lâu, thường nặng hơn về chiều. Nên khám người bị bệnh ở phong độ đứng, có lẽ sẽ tiện lợi sờ thấy búi tĩnh mạch giãn ở phía trên và sau tinh hoàn, thường thấy tinh hoàn nhỏ hơn so với bên kia. lúc người bệnh làm động tác gắng công , búi tĩnh mạch giãn rõ hơn.

Siêu âm Doppler màu cho phép đánh giá mức độ giãn búi tĩnh mạch. Trong trường hợp cần phải có phải làm siêu âm ổ bụng để loại trừ một vài khối u ổ bụng chèn ép .

Xét nghiệm tinh khí đồ rất cần thiết giúp phân tích ảnh hưởng của bệnh đối với chức năng sinh sản tinh trùng. Xét nghiệm tinh khí đồ ở người bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn có tín hiệu giảm độ di động của tinh trùng gặp trong 90% trường hợp và mật độ tinh trùng thấp dưới 20 triệu/ml ở khoảng 65% trường hợp.

Tác hại của giãn tĩnh mạch tinh

Sự tăng nhiệt độ là ảnh hưởng trước nhất của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn lên chức năng tinh hoàn. Hiện tượng này gây giảm chức năng của tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến phác đồ sinh tinh.

Cơ chế bảo đảm sự điều hòa nhiệt độ ở tinh hoàn là da bìu có thể co giãn cao, sẽ giãn ra khi nóng ; và búi tĩnh mạch tinh giúp làm nguội máu từ động mạch vào tinh hoàn. Tinh hoàn sẽ có nhiệt độ cao và không làm nguội máu động mạch được nữa khi tĩnh mạch tinh bị giãn.

Biện pháp chữa trị

Giải phẫu là giải pháp tốt nhất để có thể đưa ra cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch tinh. một vài giải pháp tiểu phẫu có cùng 1 nguyên tắc là cắt và thắt búi tĩnh mạch tinh ở phần cao sau phúc mạc. có lẽ sẽ tiến hành mổ mở hoặc nội soi.

Sau mổ, nguy cơ sinh tinh và chất lượng cũng như số lượng tinh trùng cải thiện rõ rệt nhất là trong trường hợp mổ sớm. trong khoảng 21% đến 55% người mắc bệnh vô tinh trước mổ có khả năng có tinh trùng di động trở lại, và khoảng 25% trong số này có khả năng trứng gặp tinh trùng tự nhiên . Khoảng 75% người nhiễm bệnh bị loãng tinh trùng.

Trong vô sinh nam, việc tiêu dùng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF, ICSI có lẽ sẽ tạo điều kiện cho tỉ lệ tinh trùng yếu có con. không những thế , bí quyết chữa thảng hoặc muộn do giãn tĩnh mạch tinh bằng phẫu thuật cũng đem lại hiệu quả đáng cổ vũ với giá tiền rẻ hơn nhiều so với tầm giá thụ tinh trong ống thử .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế