Chi phí chữa bệnh lậu có đắt không

0

Số lượng người mắc bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng đang gia tăng nhanh chóng. Khi mắc bệnh lậu, ai cũng mong muốn sớm chữa khỏi nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để điều trị. Vậy nên chi phí chữa bệnh lậu có đắt không là câu hỏi mà người bệnh quan tâm nhất trong thời gian qua.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mỹ Phụng hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Người bệnh thường chỉ đến cơ sở y tế thăm khám và chữa trị khi bệnh đã kéo dài và gây nên những biến chứng nguy hiểm vì nghĩ rằng chi phí chữa bệnh là rất lớn, tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm. Rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể về việc chữa trị bệnh lậu. Bởi lẽ chi phí điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.”

Những nhóm yếu tố chính quyết định đến mức chi phí điều trị bệnh lậu đó là:

-Thời gian điều trị:

Nếu mức độ tổn thương nặng thì thời gian điều trị sẽ dài, mức chi phí cũng theo đó mà tăng lên.

-Phương pháp điều trị:

Trong trường hợp mắc bệnh lậu không biến chứng thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kháng sinh đặc hiệu thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với những trường hợp mắc bệnh lậu kèm theo các bệnh viêm nhiễm khác.

Chi phí điều trị bệnh lậu tại DKQT hợp lý, công khai

-Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn:

tại địa chỉ có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; phòng thủ thuật vô trùng, vô khuẩn … đảm bảo chất lượng thì mức chi phí sẽ khác sp với những địa chỉ không đảm bảo yêu cầu trên. Hơn nữa, trình độ của đội ngũ bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng điều trị bệnh.

-Tình trạng bệnh lậu:

Giai đoạn mắc bệnh (cấp tính hay mãn tính), mắc bệnh lậu lần đầu hay tái phát nhiều lần? đã được điều trị ở đâu chưa?… cũng sẽ quyết định đến mức chi phí điều trị bệnh lậu.

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền sẽ không quan trọng mà hơn hết vẫn là chất lượng sau mỗi lần điều trị bệnh, đây là yếu tố cần đặt lên trước nhất, hàng đầu. Bởi nếu như bạn lựa chọn mức chi phí giá rẻ tại địa chỉ không đảm bảo an toàn, chất lượng thì có thể bệnh không khỏi mà kéo dài gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Ngược lại, nếu như bạn lựa chọn những địa chỉ không đảm bảo chất lượng thì việc điều trị sẽ trở nên nhanh chóng, triệt để mà hơn nữa bạn có thể tiếp xúc được với những dịch vụ y tế chuyên nghiệp, theo đúng quy trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Do đó, ngay khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng bệnh lậu như: tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu đục, đi tiểu nhiều lần; tiểu chảy nhiều dịch mủ…người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được thăm khám, xét nghiệm dịch niệu đạo kịp thời. Nếu đúng là bạn đã mắc lậu, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và thông báo mức chi phí cụ thể.

Chi phí điều trị bệnh lậu tại Đa khoa quốc tế HCM không quá chênh lệch so với các bệnh viện công lập. Chi phí được công khai do tuân thủ nghiêm ngặt mức giá do Sở Y tế quy định nên người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành sẽ là người tận tâm, tận lực giúp bạn gỡ rối mọi thắc mắc.

 

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế