Căn bệnh sùi mào gà có biến chứng gì?

0

Sùi mào gà là một trong một số bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, Bệnh sùi mào gà còn có khả năng lây nhiễm nếu bạn có niêm mạc da bị trầy xước với, và chỗ đó tiếp xúc dịch tiết chứa virus HPV, hay lây truyền từ mẹ (mắc bệnh) sang con nếu sinh thường. người bệnh sẽ phải đối mặt với không ít những tác hại , tác hại nếu bị mắc Bệnh sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, triệt để có thể . Vậy một số biến chứng nguy hiểm của Sùi mào gà là gì?

>> Đốt điện  sùi mào gà có đau không?
>> Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?
viem-am-dao-3

Sùi mào gà là do human papilloma virus gây nên, và bệnh thường ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 3- 8 tháng. số người bị mắc Sùi mào gà sẽ bị tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày (gây ngứa ngáy, khó chịu…), và dễ lây nhiễm cho người khác, hơn nữa bệnh còn có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm nếu không được khám, chữa kịp thời. các một vài biến chứng nguy hiểm của Bệnh sùi mào gà như:

Gây ung thư: nếu một vài ai không may bị mắc HPV tuýp số 16, 18 mà không được Người bệnh có thể phát hiện và đưa ra cách chữa kịp thời. một số trường hợp nhiễm HPV tuýp số 16, 18 có thể sẽ phải đối mặt với thằng nhỏ (đàn ông ), cổ tử cung (với nữ giới), ung thư vòm họng, hay hậu môn,… nếu bị nhiễm bệnh ở bộ phận đó.

Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: phụ nữ mang thai nếu bị mắc Bệnh sùi mào gà có lẽ sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi bằng đường sinh thường. Đối với những phụ nữ mang thai mắc Bệnh lý sùi mào gà , Bệnh lý sùi mào gà còn gây khó khăn trong việc trứng gặp tinh trùng do những tổn thương do một số nốt sùi gây ra có lẽ sẽ bịt kín lỗ tử cung, ngăn chặn đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung… Từ đó nó gây nguy hại xấu đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân .

– Dễ gây lây nhiễm: Căn bệnh sùi mào gà không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn lây từ người mẹ sang người con , hoặc bạn có lẽ sẽ bị lây nhiễm khi bạn tiếp xúc giữa niêm mạc da bị trầy xước với tổn thương Sùi mào gà . nguy hại hơn là Căn bệnh sùi mào gà còn trở thành con đường thuận lợi cho những một loại bệnh xã hội khác xâm nhập, và gây bệnh (như HIV, hay bệnh mụn rộp sinh dục,…)

Bệnh lý sùi mào gà dễ phát lại , khó đưa ra cách chữa :hiện tại Virus HPV chưa có thuốc để có thể chữa khỏi triệt để , hơn nữa bệnh này cũng là bệnh rất dễ tái phát (khi có quan hệ với người mắc bệnh), do đó khi Người bệnh có thể phát hiện một số triệu chứng của bệnh, bệnh nhân nên sớm đi khám, điều trị .

Bạn cũng cần lưu ý rằng HPV một khi đã lây nhiễm vào cơ thể người, nó sẽ bám lấy và chung sống với những bệnh nhân bệnh đến suốt đời. Do vậy, bạn cần chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt để nâng cao sức đề kháng của thân thể , ái ân an toàn, chung thủy, và nếu bịmắc bệnh thì cần đưa ra cách chữa tới phòng khám tới chốn…Từ đó có thể giúp bạn ngăn dự phòng bệnh được tốt hơn, và tránh được một số biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mà gà có khả năng gây (nếu bị mắc bệnh).
>> Có nên tự chữa sùi mào gà không?

Khi bị mắc Sùi mào gà , bạn có thể tham khảo, tuyển lựa đến khám, chữa trị tại cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM. phòng khám là một phòng khám chuyên khám, đưa ra cách chữa những bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có Sùi mào gà . Với đội ngũ y bác sĩ trình độ cao , hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ, chi phí khám điều trị bệnh được niêm yết công khai… Tất cả điều đó sẽ đảm bảo cho quá trình khám bệnh được nhanh chóng, chính xác , chữa bệnh được công hiệu với giá tiền phải chăng, hợp lý nhất.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có khả năng nắm được rõ ràng hơn một vài biến chứng nguy hiểm của Bệnh lý sùi mào gà , cũng như các kiến thức cơ bản về bệnh tình nguy hiểm này. Từ đó giúp cho phòng tránh, chữa bệnh (nếu bị mắc) được công hiệu hơn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế