Bao quy đầu sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì?

0

Bao quy đầu sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì? Câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Quy đầu bị sưng, đau rát sau quan hệ gây khó chịu cho nam giới.

Bao quy đầu sưng tấy

Bao quy đầu sưng tấy

Hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi, tôi biết mình bị dài bao quy đầu từ lâu nhưng vì thấy không ảnh hưởng gì nên tôi cũng không đi cắt bao quy đầu. Nhưng từ khi tôi bắt đầu có quan hệ tình dục, tình trạng ngứa ngáy cứ ngày một trầm trọng. Đặc biệt, tuần vừa rồi, sau khi “thân mật” với bạn gái xong, dương vật của tôi có cảm giác đau nhức, phần bao quy đầu của tôi bị sưng tấy. Tôi không biết bao quy đầu sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì nên gửi thư mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sỹ. Tôi cảm ơn.

(trinhanhtuan..24@gmail.com)

Trả lời

Bạn thân mến,

Qua những triệu chứng mà bạn mô tả, rất có thể bạn đang bị viêm bao quy đầu. Bởi các triệu chứng thường gặp khi bị viêm bao quy đầu là vùng bao quy đầu sưng tấy, đỏ, cảm giác nóng ngứa ở quy đầu, lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong viêm loét kèm tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi viêm bao quy đầu, cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, gây khó khăn hơn mỗi khi hoạt động.

Viêm bao quy đầu có nhiều nguyên nhân gây nên, phần lớn là do bệnh lí dài hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,…Ngoài ra viêm bao quy đầu còn do nhiễm nấm, nhiễm khuẩn. Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám.

Bệnh cạnh đó, bạn bị dài bao quy đầu, đừng chủ quan mà hãy tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để cắt bao quy đầu, phòng tránh viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên, đây chỉ là chẩn đoán lâm sàng dựa trên biểu hiện triệu chứng của bạn nên để biết chính xác bao quy đầu sưng tấy là bệnh gì bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Không nên chỉ nhìn vào các dấu hiệu lâm sàng mà tự ý điều trị khiến bệnh nguy hiểm hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế